CHÍNH PHỦ NHẬT XEM XÉT THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ TTS "NÔ LỆ" TRONG NĂM 2022 Biên tập: Team TAIHEN Nguồn: NHK News Hôm qua 29/7, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ xem lại chế độ thực tập kỹ năng của Nhật Bản để bảo vệ tốt hơn nhân quyền cho người nước ngoài. Bộ trưởng Tư pháp Furukawa Yoshihisa thừa nhận rằng có khoảng cách giữa mục tiêu của chương trình (đóng góp cho quốc tế) với thực tế (chương trình này chỉ đang bù đắp cho sự thiếu hụt lao động của Nhật Bản). Ông cho biết chế độ này khó hiểu đối với các thực tập sinh kỹ năng và dễ dẫn đến vi phạm nhân quyền. Bên cạnh đó, cũng không ít các khiếu nại từ một số tổ chức bảo vệ thực tập sinh đã đưa ra, yêu cầu cần phải thay đổi chế độ thực tập sinh hiện tại. Trong lần thay đổi này, chính phủ Nhật sẽ thành lập một ban chuyên gia về giải quyết các vấn đề, đặc biệt là lương, các chế độ đãi ngộ, chế độ bảo vệ quyền lợi cho thực tập sinh. Dự kiến, kế hoạch trên sẽ được thực hiện trong năm 2022. --- 🎁 Website Xem Sách: mykiot.vn/tiemsachcuagio 🎯 Tiktok id: tiemsachcuagio tiktok.com/@tiemsachcuagio 🎯 Instagram id: sachvietonhat_tiemsachcuagio instagram.com/sachvietonhat_tiemsachcuagio #gió #sáchviệtởnhật #tiệmsáchcủagió #nhậtbản
CHÍNH PHỦ NHẬT XEM XÉT THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ TTS “NÔ LỆ” TRONG NĂM 2022

Biên tập: Team TAIHEN
Nguồn: NHK News

Hôm qua 29/7, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ xem lại chế độ thực tập kỹ năng của Nhật Bản để bảo vệ tốt hơn nhân quyền cho người nước ngoài.

Bộ trưởng Tư pháp Furukawa Yoshihisa thừa nhận rằng có khoảng cách giữa mục tiêu của chương trình (đóng góp cho quốc tế) với thực tế (chương trình này chỉ đang bù đắp cho sự thiếu hụt lao động của Nhật Bản).

Ông cho biết chế độ này khó hiểu đối với các thực tập sinh kỹ năng và dễ dẫn đến vi phạm nhân quyền.

Bên cạnh đó, cũng không ít các khiếu nại từ một số tổ chức bảo vệ thực tập sinh đã đưa ra, yêu cầu cần phải thay đổi chế độ thực tập sinh hiện tại.

Trong lần thay đổi này, chính phủ Nhật sẽ thành lập một ban chuyên gia về giải quyết các vấn đề, đặc biệt là lương, các chế độ đãi ngộ, chế độ bảo vệ quyền lợi cho thực tập sinh. 

Dự kiến, kế hoạch trên sẽ được thực hiện trong năm 2022. 

—
🎁 Website Xem Sách: mykiot.vn/tiemsachcuagio
🎯 Tiktok id: tiemsachcuagio
tiktok.com/@tiemsachcuagio
🎯 Instagram id: sachvietonhat_tiemsachcuagio
instagram.com/sachvietonhat_tiemsachcuagio

#gió #sáchviệtởnhật #tiệmsáchcủagió #nhậtbản
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngoại Đối
Ngoại Đối
1 tháng trước

.

Cảm xúc

Lần cuối chỉnh sửa 1 tháng trước bởi Ngoại Đối